วันที่ 1 กรุงเทพฯ – คุนหมิง (TG612 : 10.55-14.05) – เมืองต้าหลี่
07.30 น.
พร้อมกันที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ณ อาคารผู้โดยสารขาออก (ระหว่างประเทศ) ชั้น 4 เคาน์เตอร์ D สายการบิน THAI AIRWAYS INTERNATIONAL (TG) โดยมีเจ้าหน้าที่จากทางบริษัทฯ คอยต้อนรับ และอำนวยความสะดวกแด่ท่านก่อนออกเดินทาง
10.45 น.
เหินฟ้าสู่ เมืองคุนหมิง โดยสายการบิน THAI AIRWAYS INTERNATIONAL เที่ยวบินที่ TG612 (บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง)
• เที่ยวบินหรือเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายการบินเป็นผู้กำหนด
• ขอสงวนสิทธิ์ในการเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เนื่องจากการจัดที่นั่งบนเครื่องบิน เป็นสิทธิ์ของเจ้าหน้าที่เช็คอิน ซึ่งทางบริษัทไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้
14.00 น.
เดินทางถึง สนามบินนานาชาติฉางสุ่ย เมืองคุนหมิง เมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลยูนนาน ได้สมญานามว่า “ นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง
นำท่านเดินทางสู่ เมืองต้าหลี่ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4.30 ชั่วโมง) เขตปกครองตนเองทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ในมณฑลยูนนานตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเอ๋อไห่กับภูเขาฉางซานที่ระดับ1,975 เมตร
ค่ำ
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
ที่พัก
FEI LONG HOTEL หรือเทียบเท่า ระดับ 4 ดาว
วันที่ 2 เมืองโบราณต้าหลี่ – ผ่านชมเจดีย์สามองค์ – วัดเจ้าแม่กวนอิมแปลงกาย – จงเตี้ยน – ผ่านชมโค้งแรกแม่น้ำแยงซี – เมืองโบราณแชงกรีล่า
เช้า
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
นำท่านชม เมืองโบราณแห่งต้าหลี่ สัมผัสบรรยากาศอันสงบเงียบของ เมืองไท่เหอ อันเป็นนครหลวงของอาณาจักรโบราณน่านเจ้า
จากนั้นนำท่าน ผ่านชมเจดีย์สามองค์ อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองต้าหลี่ที่โดดเด่นงดงามอยู่ริมทะเลสาบเอ๋อไห่ ประกอบด้วยเจดีย์สีขาวสวยงาม 3 องค์
นำท่านสักการะ วัดเจ้าแม่กวนอิมแปลงกาย ตามตำนานเล่าว่าเจ้าแม่กวนอิมได้แปลงกายโดยแบกก้อนหินใหญ่ไว้ข้างหลัง เพื่อขวางทางทหารมิให้รุกรานเข้าเมืองได้ ชาวเมืองจึงสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในราชวงศ์ถัง นับเป็นวัดที่มีประติมากรรมเยี่ยมยอดแห่งหนึ่ง
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย
นำท่านเดินทางสู่ เมืองจงเตี้ยน “ แชงกรีล่า ” (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมง) ซึ่งอยู่ทางทิศ ตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนานซึ่งมีพรมแดนติดกับอาณาเขตหนาซี ของเมืองลี่เจียง และอาณาจักรหยี ของเมืองหนิงหลาง สถานที่แห่งนี้จึงได้ชื่อว่า “ ดินแดนแห่งความฝัน ” ระหว่างทางท่านจะได้
ผ่านชม โค้งแรกแม่น้ำแยงซี เกิดจากแม่น้ำแยงซีที่ไหลลงมาจากชิงไห่และทิเบต ซึ่งเป็นที่ ราบสูงไหลลงมากระทบกับเขาไห่หลอ แล้วหักเส้นทางโค้งไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จนเกิดเป็น “ โค้งแรกแม่น้ำแยงซี ” ขึ้น
จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองโบราณแชงกรีล่า เป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมชาวทิเบตลักษณะคล้ายชุมชนเมืองโบราณทิเบตซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าของคนพื้นเมืองและร้านขายสินค้าที่ระลึกมากมาย
ค่ำ
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
ที่พัก
SHUJING MUYUN HOTEL หรือเทียบเท่า ระดับ 4 ดาว
วันที่ 3 วัดลามะซงจ้านหลิง – ช่องแคบเสือกระโดด(รวมบันไดเลื่อนขึ้น-ลง) – ลี่เจียง – เมืองโบราณลี่เจี่ยง – สระน้ำมังกรดำ
เช้า
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
นำท่านเดินทางสู่ วัดลามะซงจ้านหลิง สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1679 เป็นวัดลามะที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี มีพระลามะจำพรรษาอยู่กว่า 700 รูป สร้างขึ้นโดยดะไลลามะองค์ที่ 5 มีโบราณวัตถุมากมาย รวมทั้งรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด
จากนั้นนำท่านชม ช่องแคบเสือกระโดด (รวมบันไดเลื่อนขึ้น-ลง) ซึ่งเป็นช่องแคบช่วงแม่น้ำแยงซีไหลลงมาจากจินซาเจียง (แม่น้ำทรายทอง) เป็นช่องแคบที่มีน้ำไหลเชี่ยวมาก ช่วงที่แคบที่สุดประมาณ 30 เมตร
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย
จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองลี่เจียง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง) เป็นเมืองซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีทัศนียภาพงดงาม เป็นถิ่นที่อยู่ของชาวหน่าซี
จากนั้นนำท่านชม เมืองโบราณลี่เจียง ชมเมืองโบราณของชาวหน่าซี มีอายุย้อนหลังไปถึงราชวงศ์หยวนกว่า 800 ปี ได้รับประกาศจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็น “ เมืองมรดกโลก ”
นำท่านเดินทางสู่ สระมังกรดำ ชมความงดงามของอุทยานที่กว้างใหญ่ และน้ำในบึงที่ใสสะอาดมากจนสามารถสะท้อนภาพทิวทัศน์ของภูเขาหิมะให้เห็นได้อย่างชัดเจน
ค่ำ
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
ที่พัก
JP HILLYE HOTEL หรือเทียบเท่าระดับ 4 ดาว
วันที่ 4 ภูเขาหิมะมังกรหยก(นั่งกระเช้าใหญ่) – หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน “ไป๋สุ่ยเหอ” (รวมรถกอล์ฟ) – โชว์จางอวี้โหมว – พิเศษ!!นั่งรถไฟชมวิวรอบภูเขาหิมะมังกรหยก – เมืองโบราณไป๋ซา – คาเฟ่อวิ๋นถี่อัน YUN DI AN Cafe (ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม)
เช้า
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
นำทุกท่านเดินทางสู่ ภูเขาหิมะมังกรหยก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเก่าลี่เจียง เป็นภูเขาสูงที่ตั้งตระหง่าน ซึ่งมี หิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี จากนั้นนำท่าน โดยสารกระเช้าไฟฟ้า (กระเช้าใหญ่) ขึ้นสู่บริเวณจุดชมวิว บนเขาหิมะมังกรหยก ที่ความสูงระดับ 4,506 เมตรให้ท่านได้สัมผัสความหนาวเย็นและยิ่งใหญ่ของภูเขาแห่งนี้
หมายเหตุ : หากกระเช้าใหญ่ปิดทําการเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุฉุกเฉิน (อ้างอิงจากประกาศของอุทยานเป็นหลัก) ทางบริษัทจะเปลี่ยนเป็นการโดยสารโดยกระเช้าเล็กแทน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าและไม่มีการคืนค่าใช้จ่ายใดๆท้ังสิ้น **
จากนั้นนำท่านเที่ยวชม หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน “ไป๋สุ่ยเหอ”(รวมรถกอล์ฟ) เป็นหุบเขาที่อยู่ทางตะวันออกของภูเขาหิมะมังกรหยก นำท่านชม ธารน้ำขาว หรือน้ำตกไป๋สุ่ย ธารน้ำที่เป็นเชิงชั้นหินปูนสีขาว หลดหลั่นลามางดงาม ดุจจำลองความงดงามของอุทยานธารขาวกับหวงหลงมารวมกัน
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย
นำท่านชม IMPRESSION LIJIANG ผู้กำกับชื่อก้องโลก จางอวี้ โหมว ได้เนรมิตให้ภูเขาหิมะมังกร หยกเป็นฉากหลังและบริเวณทุ่งหญ้าเป็นเวทีการแสดง ใช้นักแสดงกว่า 600 ชีวิต
***โปรดทราบ!! โชว์ IMPRESSION LIJIANG หากมีการปิดการแสดงในวันนั้นๆ หรือปิดการแสดงในช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆทำให้เข้าชมไม่ได้ ผู้จัดรับผิดชอบเพียงจัดโชว์พื้นเมือง LIJIANG LISHUI JINSHA (ในโรงละคร) แทนให้เท่านั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าและไม่มีการคืนค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น***
จากนั้นนำท่านเปิดประสบการณ์ใหม่ต๋าข่าสุด พิเศษ!!นั่งรถไฟชมวิวรอบภูเขาหิมะมังกรหยก ที่เปิดตัวใหม่ไปเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2568 นำท่านนั่งรถไฟชมวิวรอบภูเขาหิมะมังกรหยกสัมผัสวิวตระการตาก่อนใคร
จากนั้นนำท่านสู่ เมืองโบราณไป๋ซา เมืองเก่าที่มีเสน่ห์เป็นหนึ่งในเมืองเก่าของชาวหน่าซี ให้ท่านได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติและวิวภูเขาหิมะมังกรหยกที่สามารถมองเห็นจากภายในเมืองโบราณ ที่นี่ยังรักษาอาคารไม้แบบดั้งเดิมให้ท่านเดินเล่นสัมผัสบรรยากาศแบบย้อนยุค นอกจากนี้ยังมี ร้านค้าเล็กๆ อบอุ่นด้วยแสงไฟ และเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวันวาน
นำท่านเดินทางสู่ คาเฟ่อวิ๋นถี่อัน YUN DI AN Cafe (ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม) เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาหิมะมังกรหยก จากคาเฟ่สามารถชมทัศนียภาพของภูเขาหิมะมังกรหยกได้อย่างชัดเจนให้ท่านต๋าข่ากับบรรยากาศโรแมนติกและชมวิวภูเขาหิมะมังกรหยกอย่างใกล้ชิด
ค่ำ
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร เมนูพิเศษ…สุกี้ปลาแซลมอน
ที่พัก
JP HILLY HOTEL หรือเทียบเท่าระดับ 4 ดาว
วันที่ 5 ลี่เจียง – นั่งรถไฟความเร็วสูงกลับคุนหมิง – ตำหนักทอง – อิสระช้อปปิ้งถนนคนเดิน
เช้า
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
นำท่านเดินทางสู่ สถานีรถไฟลี่เจียง เพื่อโดยสาร รถไฟความเร็วสูง มุ่งหน้าสู่ คุนหมิง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง) (ทั้งนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขบวนรถไฟ)
หมายเหตุ : เพื่อความรวดเร็วในการขึ้น - ลงรถไฟ กระเป๋าเดินทาง และสัมภาระของแต่ละท่านจำเป็นต้องลากด้วยตนเอง จึงควรเลือกใช้กระเป๋าเดินทางแบบคันชักล้อลากที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย
นำท่านเที่ยวชมความงามของ ตำหนักทองจินเตี้ยน ซึ่งสร้างโดยแม่ทัพในสมัยราชวงศ์หมิง อดีตเคยเป็นที่พักของอู๋ซันกุ้ย “ ขุนศึกผู้ขายชาติ ” และนางงามเฉินหยวนหยวน เป็นตำหนักแห่งเดียวที่มีฝาผนังและหลังคาสร้างด้วยทองเหลืองถึง 380 ตัน จึงทำให้ตำหนักมีความสวยเด่น แลดูเสมือนทอง จึงได้ชื่อว่า “ตำหนักทอง” จึงนับได้ว่าเป็นตำหนักที่ใหญ่ที่สุดของจีน
นำท่าน อิสระช้อปปิ้งถนนคนเดิน ให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าต่างๆ ฝากญาติสนิท มิตรสหายก่อนกลับ
ค่ำ
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร ลิ้มรสอาหารเมนูพิเศษ...สุกี้เห็ด+น้ำจิ้มไทยรสเด็ด
ที่พัก
JINJIANG HOTEL หรือเทียบเท่าระดับ 4 ดาว
วันที่ 6
วัดหยวนทง – คุนหมิง – กรุงเทพฯ (TG613 : 15.20-16.35 )
เช้า
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม
นำท่านนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดหยวนทง ซึ่งเป็น “วัดที่ใหญ่ที่สุดในนครคุนหมิง” มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 1,200 ปี นำท่านนมัสการ พระพุทธรูปจำลอง ซึ่งอัญเชิญมาจากประเทศไทย
เที่ยง
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร ลิ้มรสอาหารเมนูพิเศษ...อาหารกวางตุ้ง
บ่าย
สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินเพื่อกลับกรุงเทพฯ
15.20 น.
เหินฟ้าสู่ กรุงเทพฯ โดยสายการบิน THAI AIRWAYS INTERNATIONAL เที่ยวบินที่ TG613 (บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มบนเครื่อง)
16.35 น.
ถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ.........