เดินทางถึง จังหวัดระนอง อิสระให้ท่านทำภาระกิจส่วนตัวตามอัธยาศัย
และบริการอาหารเช้า (1) ณ ร้านอาหาร
เรือออกจาก ท่าเรือโรงแรมแกรนด์อันดามัน (เกาะสน พม่า) ผ่านวิธีการตรวจคนเข้าเมือง โดยลูกค้าแค่นั่งรอในเรือ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที
เรือนำท่านล่องไปยัง ทะเลอันดามัน ผ่านเกาะต่างๆ ของท้องทะเลพม่า บนเรือมีชูชีพ อุปกรณ์ดำน้ำตื้น และน้ำดื่มบริการตลอดเส้นทาง
เดินทางถึง เกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island) เป็นความสวยงามที่น่าพิศวง มีแนวชายหาดสีขาวโค้งเข้าหากัน ลักษณะเหมือนเกือกม้า มีหาดทรายขาวสะอาดไร้การบุกรุกใด ๆ เดินข้ามไปอีกฝั่งก็สวยงามไม่แพ้กัน แถมสามารถดำน้ำดูปะการังสวยๆได้ด้วย
เดินทางถึง เกาะหัวใจมรกต (Cock's Comb Island) ซึ่งเป็นเกาะที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้ ในวงการคนดำน้ำตื้น "เกาะค๊อกคอม" หรือที่รู้จักกันในนาม เกาะหัวใจมรกต
ที่นี้เราจะนำท่านลงจากเรือ โดยเริ่มดำน้ำกันได้เลยตรงหน้าปากทางเข้าหัวใจ (ตรงไหนก็สวยหมด) รอบเกาะหัวใจตั้งแต่ปากถ้ำ มีปะการังสวยงามมากๆ และมีรังปลานีโม่อยู่รอบๆ เกาะ เราค่อย ๆ ลอดถ้ำเข้าไปเยี่ยมชมผนังถ้ำ ภายในรูปหัวใจ (มองเห็นจากมุมสูง) (ถ้าคลื่นลมแรง และมีคลื่นสูง จะเปลี่ยนไปดำน้ำที่เกาะใกล้เคียงแทน)
เดินทางถึง เกาะตาฟุก (Dunkin Island) เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด นุ่มละเอียด ท่านสามารถเล่นน้ำหน้าหาด พายเรือแคนนู
บนเกาะนี้เราเสิร์ฟอาหารให้ท่านได้ รับประทานอาหารเที่ยง (2) ท่ามกลางธรรมชาติดิบๆ ชื่นชมความงามของทะเลไปพร้อมๆ กัน
นำท่านเดินทางไปยัง เกาะย่านเชือก (Zedetkyi Island) เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยและสมบูรณ์ที่สุดของทะเลอันดามันก็ว่าได้ ลอยตัวด้วยเสื้อชูชีพไปตามกระแสน้ำเรื่อยๆ ชื่นชมความงามของ "ป่าปะการังไปเรื่อยๆ" ดำน้ำกันให้เต็มที่ ณ เกาะนี้
ถึงท่าเรือ เกาะสน พม่า เข้าไปยังโรงแรมแกรนด์อันดามัน รับเอกสารผ่านแดนคืน คูปองอาหารเย็น พร้อมทั้งผ้าขนหนู
ท่านสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวก ของโรงแรมได้ทุกอย่าง ห้องอบซาวน่าอย่างดี สระว่ายน้ำ ทั้งน้ำร้อน น้ำเย็น ห้องน้ำสะอาด ผ้าเช็ดตัวสะอาด ให้ท่านอาบน้ำและว่ายน้ำในสระกันอย่างเต็มที่ จากนั้นเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดหล่อชุดสวย..
รับประทานอาหารค่ำ (3) แบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งถูกจัดเตรียมไว้อย่างดีเยี่ยม เชิญทุกท่านหาที่นั้งเพื่อชมพระอาทิตย์ตกน้ำสุดสวย พร้อมรับประทานอาหารไปด้วย
หลังจากนั้น ท่านสามารถเข้าเลือกชมสินค้าปลอดภาษี หรือ เสี่ยงโชคกับห้องเกมส์ต่าง ๆ ได้
ทุกท่านเดินทางกลับไปฝั่งระนอง ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น
ถึงท่าเรืออันดามันคลับ จากนั้นเดินทางสู่พัก ณ The B Ranong หรือเทียบเท่าระดับเดียวกัน
Check in เก็บสัมภาระ และพักผ่อน อย่างมีความสุขเก็บแรงไว้ลุยต่อในพรุ่งนี้
นำท่านเดินทางไปยัง พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง)
พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์การเสด็จประทับแรมในจังหวัดระนองของพระมหากษัตริย์ 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎ เกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 และพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 โดยได้จัดจำลองบรรยากาศของพระราชวังเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นห้องบรรทมของรัชกาลที่ 5 ห้องบรรทมของพระราชินีและพระราชโอรส พระราชธิดา ห้องทรงพระอักษร มาที่นี่เรามาเพื่อมาชมความงดงามและสถาปัตยกรรมที่งดงามของปราสาทไม้ที่สร้างด้วยไม้สักและไม้ตะเคียนทองทั้งหลัง
นำท่านเดินทางไป บ้านเทียนสือ
บ้านเทียนสือ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระนอง เป็นบ้านเก่าที่มีอายุกว่า 150 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งถือว่าเป็นบ้านเก่าแก่ที่สุดบ้านหนึ่งของเมืองระนอง รวมทั้งเป็นหนึ่งในแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์และทางวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยรวบรวมองค์ความรู้เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดระนองไว้มากมาย ส่วนหนึ่งปรากฏอยู่ในภาพถ่ายที่เก่าแก่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ยืนยันความเป็นมาของบรรพบุรุษต้นตระกูล และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆในอดีต เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิตที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตของคนจีนในรุ่นแรกๆที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่ในจังหวัดระนอง
อิสระให้ท่านนอนแช่เท้าและแช่ตัวเพื่อผ่อนคลายความเมื่อล้า
นำท่านเดินทางไปยัง วัดบ้านหงาว
วัดบ้านหงาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระนอง ใกล้กับภูเขาหญ้าระนอง มีอุโบสถ 2 ชั้น หรือที่เรียกว่า อุโบสถลอยฟ้ากว้าง รอบอุโบสถเทคอนกรีตเป็นลานกว้างมีลูกกรงล้อมรอบ ในแต่ละมุมทั้ง 4 ด้าน มีอาคารจัตุรมุขกว้าง มีบันไดขึ้นลงรอบทิศเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก
ภายในอุโบสถวัดบ้านหงาว เป็นที่ประดิษฐานพระประธาน มีนามว่า “หลวงพ่อดีบุก” เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีชื่อเป็นทางการว่า “พระติปุกะพุทธมหาศากยมุนีศรีรณังค์” อันมีความหมายว่า “พระพุทธรูปดีบุกองค์ใหญ่เป็นสิริมงคลและศักดิ์ศรีของเมืองระนอง” และยังมีความสวยงามของฝาพนังที่แกละสลักเป็นลวดลายต่างๆ อีกด้วย
นำท่านเดินทางสู่ ภูเขาหญ้า
ภูเขาหญ้า ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระนอง เป็นภูเขาที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นมีแต่ต้นหญ้าปกคลุมแนวเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือสู่ทิศใต้ภูเขาที่เต็ม ไปด้วยหญ้าต่างสีต่างวันเวลาและเนินเขางดงาม ในช่วงฤดูแล้งภูเขาหญ้าจะแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวยิ่งในช่วงฝนตกใหม่ๆอาจมีโอกาสได้แห่งของสายหมอกฝนลอยไปมาอีกด้วย จึงนิยมเรียกกันว่า “ภูเขาหญ้าสองสี”
การชมภูเขาหญ้านอกจากจะชมได้จากลานกว้างด้านล่างแล้ว ยังสามารถขึ้นไปชมวิวในมุมสูงมีทางราบเชิงเขา มีทางเดินเท้าสำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นสู่บนสันเขาเพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบ ซึ่งภูเขาแต่ละลูกไม่สูงมาก สามารถเดินเท้าขึ้นไปตามทางจากลูกนี้เดินต่อไปยังอีกลูกซึ่งเชื่อมต่อกัน
รับประทานอาหารเย็น (6) ณ ร้านอาหาร
อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย
รับประทานอาหารเช้า (7) ณ ห้องอาหารของที่พัก
หลังรับประทานอาหารเก็บสัมภาระ และ Check out
นำท่านแวะกราบนมัสการ “หลวงปู่ไทร” ชม “โบสถ์ไม้ตาล” หนึ่งเดียวในไทย ที่ วัดอ่างสุวรรณ
“วัดอ่างสุวรรณ” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “วัดหนองหอย” ในอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาจดูเป็นวัดราษฎร์ธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ที่ไม่ธรรมดาก็ตรงที่อุโบสถของวัดนี้งดงามเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของไทย เพราะเป็นโบสถ์ไม้ที่ทำมาจากต้นตาล
บริการอาหารกลางวัน (8) ณ ร้านอาหาร
พร้อมอิสระให้เลือกซื้อของฝากกลับบ้านที่ ร้านคุณต้น
นำท่านเดินทางกลับกรุงเทพฯ
เดินทางกลับถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ
*** สำคัญมาก :
1. ลูกค้าจะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริง (ที่ยังไม่หมดอายุ) ไปในวันเดินทางด้วย
เนื่องจาก ทาง ตม. จะต้อง สแกน Ship ที่บัตรประชาชน หากลืมนำมาจะมีค่าปรับซึ่งขึ้นอยู่กับทาง ตม.
ลูกค้าต้องชำระเงินค่าปรับเอง และไม่สามารถใช้ใบขับขี่แทนได้
2. บริษัทฯ ไม่สามารถรับผิดชอบ กรณีที่เกิดจาก การลืมนำบัตรประชาชนตัวจริงมาในวันเดินทาง
และหากลูกค้าไม่สามารถเดินทางได้ บริษัทไม่สามารถคืนเงินให้ลูกค้าได้
*** กรณีลูกค้าชาวต่างชาติ :
ลูกค้าต้องยื่นทำ Visa ออนไลน์ด้วยตัวเอง ท่านต้องทำการยื่น Visa ให้เสร็จ ก่อนเดินทาง 7 วัน
หลังจากที่ทำ Visa เสร็จแล้ว ให้ลูกค้าถ่ายรูปเอกสารตัว Visa ที่ระบบอนุมัติผ่าน มาพร้อมกับรูปหน้า passport นะคะ
วิธียื่นทำ Online Visa ด้วยตนเอง ผ่านเวป https://evisa.moip.gov.mm/NewApplication.aspx# เท่านั้น
Ref. :http://www.mip.gov.mm/greater-mekong-subregion-cross-border-transport-agreement-gms-cbta-information-for-myanmar-thailand-border-crossing/