เดินทางถึง อำเภอสะเมิง
นำท่านเช็คอินเข้าสู่ที่พัก ณ บ้านหลองข้าวสะเมิง หรือเทียบเท่าระดับเดียวกัน
เก็บสัมภาระ อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย
ไฮไลท์ 1 เดินทางช่วงเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม
นำท่านเดินทางไปชมความสวยงามของ ทุ่งดอกเก๊กฮวย สีขาวสวยบริสุทธิ์ ซึ่งจะบานสะพรั่งในทุกหน้าหนาว (ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม) ที่บ้านอมลอง ตำบลแม่สาบ ซึ่งมีให้ชมมากมายหลากหลายไร่ แต่ละไร่ก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป บางไร่ตั้งอยู่บนเชิงเขา มีการปลูกดอกเก๊กฮวยลดหลั่นกันลงมาตามความชันของเนินเขา มองไปสวยงามสุด ๆ โดยเฉพาะวันที่แดดออกอากาศดี ท้องฟ้าก็สวยใส ดอกเก๊กฮวยก็หวานละมุน เป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ ที่ไม่ควรพลาด
ไฮไลท์ที่ 2 เดินทางช่วงเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม
นำท่านเดินทางไปชม ทุ่งข้าวบาร์เลย์ หรือ ทุ่งข้าวสาลี ตั้งอยู่ภายใน ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อ.สะเมิง จ. เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิต การอารักขาการเก็บเกี่ยวผลผลิต ตรวจสอบและรับรองระบบการผลิตข้าวสาลีที่ดีและเหมาะสม อีกทั้งให้บริการ วิชาการด้านข้าวสาลี ที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์วิจัยข้าวสาลีแล้ว ยังถือว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพ เป็นทุ่งข้าวสาลีที่ ไม่ได้กว้างมาก แต่เหล่าบรรดานักถ่ายภาพนิยม มาถ่ายภาพโดยเฉพาะภาพพรอตเทรตกับต้นข้าวสีทองพริ้วไหว หากใครสนใจ มาเที่ยวแนะนำให้มาช่วงบ่ายแก่ถึงเย็นเพราะในเวลานี้พระอาทิตย์ตกหลังยอดเขาสาดแสงมากระทบกับต้นข้าว สีทองที่พริ้วไหว ได้บรรยากาศ อบอุ่นละงดงาม ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวชมทุ่งข้าวสาลี คือ ช่วง กลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม ของทุกปี โดยจะเริ่มปลูก ประมาณเดือนมกราคม และมีสีเขียวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และจะเปลี่ยนเป็นสืเหลืองอร่าม ไปทั่วทุ่งตั้งแต่ปลาย เดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม
รับประทานอาหารเช้า (3) ณ ห้องอาหาของที่พัก หลังอาหาร เก็บสัมภาระเช็คเอ้าท์ เตรียมพร้อมออกเดินทาง
ก่อนโบกมืออำลาสะเมิง นำท่านไปชม ช๊อป แชะ ไร่สตอว์เบอร์รี่สีแดงสด ผลไม้อันขึ้นชื่อของ สะเมิง กันแบบไกล้ชิด ท่ามกลาง สายหมอก และอากาศที่หนาวเย็น อิสระเก็บสตอว์เบอร์รี่สด ๆ จากไร่ พร้อมเก็บภาพความประทับใจกันตามอัธยาศัย
นำท่านเดินทางไปยัง ดอยม่อนแจ่ม
ดอยม่อนแจ่ม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ม่อนแจ่มมีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบ มองเห็นทิวเขาสลับกันไป ไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆ ของโครงการหลวง บนยอดดอยม่อนแจ่มมีพื้นที่ไม่มากนัก สามารถเดินชมความงดงามได้จนทั่วอย่างสบาย สิ่งที่น่าสนใจซึ่งเป็นไฮไลต์ของการมาเที่ยวม่อนแจ่ม คือ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิว ชมแปลงพืชผักและผลไม้เมืองหนาว ที่นี่ มีร้านค้า ร้านอาหารไว้คอยให้บริการ ที่อยู่ติดริมเขาได้บรรยากาศดีมาก
นำท่าน นั่งล้อเลื่อนไม้ (ฟอมูล่าม้ง) และให้ท่านได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่หนาวเย็น จุดชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ให้ท่านได้ถ่ายรูป ตามอัธยาศัย
นำท่านเดินทางไป พระธาตุดอยคำ เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ให้ท่านได้นมัสการ อธิษฐานขอพร หลวงพ่อทันใจ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากด้านให้โชคลาภอย่างรวดเร็วกับคนที่มาขอพร
นำท่านออกเดินทางจาก มุ่งหน้าสู่ กาดทุ่งเกวียน จ.ลำปาง แวะซื้อของฝากคนทางบ้าน
อิสระอาหารเย็น ตามอัธยาศัย ณ ร้านอาหารระหว่างการเดินทาง
นำท่านเดินทางกลับ กรุงเทพฯ
เดินทางถึง กรุงเทพฯ ประมาณเที่ยงคืน โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ
สิ้นสุดการให้บริการ
***************************************************************************
**หมายเหตุ: โปรแกรมและราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทางบริษัทจะถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ