เฉิงตู - เหมยซาน - ถนนตงพอยิ่งเซี่ยงสุ่ยเจีย - ง้อไบ๊ - ยอดเขาจินติ่ง (ใช้รถเหมา + รวมกระเช้าขึ้นและลง) - เล่อซาน - ล่องเรือชมหลวงพ่อโต - ศาลเจ้าสามก๊ก - ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า (นั่งรถกอล์ฟ) - สุกี้ HAIDILAO - สะพานอันชุน - นั่งรถไฟความเร็วสูง ไปชวนจู่ซื่อ - อุทยานแห่งชาติหวงหลง (รวมนั่งกระเช้าทั้งขึ้นและลง + รวมนั่งรถกอล์ฟทั้งไปและกลับ) - อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว (รถเหมา / เข้า 2 รอบ) - โชว์ The Romantic Show of Songcheng (ที่นั่ง VIP) - นั่งรถไฟความเร็วสูง กลับเฉิงตู - ถนนคนเดินชุนซีลู่ - ไท่กู๋หลี่ - อาหารกวางตุ้ง+กุ้งมังกร+โชว์เปลี่ยนหน้ากากในห้องอาหาร - ถนนโบราณจิ๋นหลี่ - อาหารสมุนไพรยาจีน
หลวงพ่อโตเล่อซาน ... มรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ. 1966
เอ๋อเหมยซาน (ง้อไบ๊) ... 1 ใน 4 พุทธคีรี อันศักดิ์สิทธิ์ของประเทศจีน
อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว ... มรดกโลกแห่งมณฑลเสฉวน ซึ่งมีความสูง 2,000-3,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล
อุทยานแห่งชาติหวงหลง (มังกรเหลือง) ... มรดกโลกแห่งที่ 2 ซึ่งมีความสูงกว่า 3,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล
เมนูพิเศษ :: สุกี้ HAIDILAO | อาหารกวางตุ้ง+กุ้งมังกร+โชว์เปลี่ยนหน้ากากในห้องอาหาร | อาหารสมุนไพรยาจีน
พิเศษ 1 :: อุทยานหวงหลง >> รวมนั่งกระเช้าทั้งขึ้นและลง + รวมนั่งรถกอล์ฟทั้งไปและกลับ
พิเศษ 2 :: อุทยานจิ่วจ้ายโกว >> รถเหมาเข้าจิ่วจ้ายโกว 2 รอบ + อาหารเซ็ตโต๊ะในอุทยาน
พิเศษ 3 :: เอ๋อเหมยซาน (ง้อไบ๊) >> รถเหมารับส่งถึงจุดนั่งกระเช้า ไม่ต้องเดิน
พิเศษ 4 :: รถ BUS VIP 3 แถว + รถไฟความเร็วสูง 2 ขา
พิเศษ 5 :: พักโรงแรมระดับ 5 ดาว (Inter) ทุกคืน + อัพเกรดอาหารทุกมื้อ
พิเศษ 6 :: มีช่างภาพ + ไม่เข้าร้านรัฐบาล + รวมทิปไกด์ท้องถิ่นและคนขับรถ
** 10 ท่าน ออกเดินทาง **
หมายเหตุ : เนื่องจากตารางรถไฟความเร็วสูงยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ ดังนั้นโปรแกรมทัวร์และราคา อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อทางการจีนประกาศเปิดใช้รถไฟความเร็วสูง
คำแนะนำสำหรับท่านที่จะเดินทางท่องเที่ยวตามโปรแกรมนี้
DoubleEnjoy.com ได้เห็นความสำคัญและห่วงใยลูกค้าคนสำคัญของเราทุกท่าน ทางบริษัท จึงได้จัดเตรียม การป้องกัน และบรรเทาอาการเบื้องต้น ให้สำหรับลูกค้าทุกท่านที่เดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา ดังนี้
ด้วยรักและห่วงใย จาก DoubleEnjoy.com
เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติเฉิงตูเทียนฝู่
นครเฉินตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวนและมีประชากรหนาแน่นที่สุดของประเทศจีน ที่มีภูมิประเทศรายรอบไปด้วยเทือกเขา และมีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมต่อการประกอบอาชีพเกษตรกรรม โดยมีฤดูร้อนที่อบอุ่นฤดูหนาวที่ไม่หนาวนัก และมีปริมาณความชื้นสูง มีพื้นที่ประมาณ 218,920 ตารางไมล์ (567,000 ตารางกิโลเมตร) ประชากรส่วนหนึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยเชื้อชาติต่างๆ ได้แก่ชาวยี่, ธิเบต, เมี้ยว, หุย และเซี่ยง ชนกลุ่มน้อยเหล่านี้ส่วนใหญ่มีถิ่นฐานอยู่ในเขตปกครองตนเองของมณฑลเฉิงตู และยังเป็นศูนย์กลางของการเดินทางทั้งทางอากาศและทางรถไฟรวมไปถึงการเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ, วัฒนธรรมและการปกครอง อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเป็น “เมืองจีน” อย่างที่ผู้คนได้จินตนาการไว้
หลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว นำท่านเดินทางสู่ เมืองเหมยซาน
รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 1]
หลังอาหารนำท่านชม ถนนตงพอยิ่งเซี่ยงสุ่ยเจีย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมของเสฉวน ให้ท่านได้ท่องราตรีเมืองโบราณจำลองสมัยราชวงศ์ซ่ง
จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองง้อไบ๊
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 3]
นำท่านนมัสการ พระสมันตภัทธโพธิสัตย์ ซึ่งชาวจีนจะเรียกว่า เซี่ยนผู่ซา หรือ โผวเฮี้ยงผ่อสัก
พระสมันตภัทธโพธิสัตย์ จะเป็นพระโพธิสัว์ทรงคชสารเป็นช้างเผือก 6 งา (คัมภีร์มหายานเรียกว่า ช้างฉัททันต์) เพราะถือว่าช้างเป็นสัตว์ที่ทรหดอดทน เป็นการอุปมาอุปไมย ถึงการโปรดสัตว์ให้พ้นทุกข์ได้ทั้งหมด ว่าเป็นงานที่ยากแสนเข็ญต้องใช้ความอดทนอย่างใหญ่หลวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเอาชนะกิเลส และตัณหาของสัตว์โลกทั้งหลายทั้งปวง และการที่มีพระพักตร์ 10 หน้า ก็หมายถึงการบำเพ็ญบารมีตามเสด็จพระพุทธองค์โดยการตั้งปณิธาน และการปฏิบัติ 10 ประการ ซึ่งองค์พระนี้มีความสูง 48 เมตร ตั้งอยู่ภายในวัด ว่านฝอ หรือ วัดหมื่นปี วัดนี้เป็นวัดที่เกิดจากพระประสงค์ของ ฮ่องเต้แห่งราชวงศ์ถัง ที่อยากแสดงความกตัญญูให้พระมารดา จึงสร้างวัดนี้ให้เป็นของขวัญ โดยตั้งชื่อเป็นมงคลให้มารดามีอายุหมื่นปีเช่นเดียวกัน สำหรับวัดหมื่นปีนี้ มีพระอยู่เพียง 20 รูป แต่สิ่งที่สำคัญก็คือมีการเปิดให้ผู้ศรัทธาในพระพุทธศาสนาสามารถมาทำสมาธิไหว้พระ สวดมนต์ นอกจากนี้ภายในวัดยังมี ตำหนักทอง ตำหนักเงิน ตำหนักสำริด และตำหนักเหล็ก ซึ่งประหนึ่งว่าได้จำลอง 4 พุทธคีรี อันได้แก่ ผู่โถซาน จิ่วหัวซาน อู่ไถซาน และเอ๋อเหมยซาน มาไว้ที่ยอดจินติ่ง จุดสูงสุดของยอดเขาง๊อไบ๊ อันเป็นที่ตั้งของวิหารทองหรือจินติ่ง
จากนั้นนำท่านลงจากเขา เดินทางกลับโรงแรมที่พักรับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 4]
จากนั้นพักผ่อนตามอัธยาศัย
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม [มื้อที่ 5]
นำท่านเดินทางสู่ เมืองเล่อซาน
ถึงเมืองเล่อซาน นำท่าน ล่องเรือชม หลวงพ่อโตเล่อซาน
หลวงพ่อโตเล่อซาน เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งสลักอยู่บนหน้าผาของเขาหลิงหยุน สูง 71 เมตร กว้าง 10 เมตร เป็นผลงานการสลักของพระสงฆ์ แห่งพุทธศาสนาในศตวรรษที่ 8 โดยใช้เวลาทำงานรวม 90 ปี (ราชวงศ์ถัง ค.ศ. 713-803) เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้กำหนดเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ.1966
จากนั้นเดินทางสู่ เมืองเฉินตู นำท่านชม ศาลเจ้าสามก๊ก ซึ่งมีพื้นที่กว่า 37,000 ตร.ม. ชมรูปปั้นของ ท่านขงเบ้ง ท่านกวนอู และขุนนางที่สำคัญในยุคนั้น สุสานของกษัตริย์เล่าปี่ ที่ท่านนายกโจวเอินไหล ได้บัญชาให้ทหารมาคุ้มครองไว้ในยุคปฏิวัติวัฒนธรรม จึงไม่ได้ถูกทำลายไป
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 6]
นำท่านชม ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า (รวมนั่งรถกอล์ฟ) ที่หาชมได้ยาก และเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของประเทศจีน ชมความน่ารักพร้อมสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของเหล่าหมีแพนด้า
ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า อยู่บนเนื้อที่ 600,000 ตารางเมตร ซึ่งใช้เป็นศูนย์เพาะพันธุ์และอนุรักษ์ รวมถึงใช้เป็นสถานที่ศึกษาหมีแพนด้าซึ่งเป็นสัตว์อนุรักษ์ของประเทศจีน
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 7] ลิ้มรสอาหารพิเศษ ... สุกี้ HAIDILAO
หลังอาหารนำท่านชมวิวยามค่ำคืนกันที่ สะพานอันชุน เป็นสะพานข้ามแม่น้ำจินเจียง ซึ่งเป็นสะพานที่มีหลังคาปกคลุมที่เก่าแก่ที่สุดของเฉิงตู
INTERCONTINENTAL CHENGDU GLOBAL CENTER ระดับ 5 ดาว หรือเทียบเท่า
** กรุณาจัดเตรียม กระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าถือใบเล็ก เพื่อใส่สัมภาระในการขึ้นไปเที่ยวหวงหลงในวันรุ่งขึ้น เช่น น้ำดิ่ม ออกซิเจน ยาประจำตัว กระดาษชำระ หมวก ร่ม และของใช้ที่จำเป็นสำหรับตัวท่านเอง
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม [มื้อที่ 8]
นำท่านเดินทางสู่ สถานีรถไฟความเร็วสูงรับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 9]
นำท่านเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติหวงหลง (รวมนั่งกระเช้าทั้งขึ้นและลง + รวมนั่งรถกอล์ฟทั้งไปและกลับ) นำท่านชมความงามของ สระห้าสี (หัวมังกร) และ วัดหวงหลง
จากนั้นจะมี 2 ทางเลือกให้ท่าน
1) สำหรับท่านที่ไม่ต้องการเที่ยวหวงหลงต่อ (ร่างกายไม่ไหว/ไม่อยากเดิน) ไกด์จีนจะพาท่านนั่งรถกอล์ฟ + นั่งกระเช้าลง ตามเส้นทางที่ขึ้นมา
2) สำหรับท่านที่ต้องการเที่ยวหวงหลงต่อ และมีร่างกายที่แข็งแรง หัวหน้าทัวร์ จะพาท่านเดินลงไปตามแนวสันมังกรเหลือง (ระยะทางเดินลง ประมาณ 3 กม.) ซึ่งท่านจะได้ชมความงามของธรรมชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างจุใจ พร้อมวิวสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน
อุทยานแห่งชาติหวงหลง เป็นลำธารสายหนึ่งไหลมาจากภูเขาหิมะนับพัน ๆ ปี จนหินปูนเกิดตกตะกอนเป็นแอ่งเป็นชั้น ทั้งเล็กและใหญ่กว่า 4,000 ชั้น สูงตั้งแต่ 1.5 - 4.5 เมตร น้ำสีรุ้งในอ่าง เปรียบเปรยเป็นที่เล่นน้ำของนางฟ้าชั้นสวรรค์ ลำธารเรียงรายลดหลั่นเป็นระยะกว่า 3,000 เมตร เป็นรูปร่างต่าง ๆ แสนมหัศจรรย์และงดงาม ไม่มีที่ใดในโลกเทียบได้ จนมีชื่อว่า หวงหลง หรือ อุทยานแห่งชาติมังกรเหลือง
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม [มื้อที่ 11]
นำท่านเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว
นำท่านเปลี่ยนขึ้น รถเหมาเข้าอุทยานจิ่วจ้ายโกว เพื่อชมมรดกโลกอุทยานแห่งชาติธารสวรรค์
อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว ตั้งอยู่ที่ อำเภอหนานปิง อยู่ทางเหนือของมณฑลเสฉวน ห่างจากตัวเมืองเฉิงตู ประมาณ 500 กิโลเมตร มีอาณาบริเวณถึง 148,260 เอเคอร์ ชาวธิเบตที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้มีตำนานเกี่ยวกับการเกิดของภูมิประเทศ จิ่วจ้ายโกวดังนี้
“ต้าเกอผู้มีชีวิต อันเป็นอมตะและนางฟ้าอู่นัวเซอโหม่ ที่อาศัยอยู่ในเทือกเขาลึกนี้ได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ต้าเกอจึงได้ขัดกระจกบานหนึ่งจนวาววับด้วยกระแสลมและหมู่เมฆ และมอบให้กับอู่นัวเซอโหม่เป็นของกำนัล แต่โชคร้ายที่อู่นัวเซอโหม่ทำหล่นและแตกเป็นชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยถึง 108 ชิ้น ซึ่งภายหลังจึงกลายเป็นทะเลสาบทั้ง 108 แห่งในหุบเขาเก้าหมู่บ้านแห่งนี้”
ภายในอาณาบริเวณอุทยานจิ่วจ้ายโกว ประกอบด้วยภูเขาและหุบเขาอันสลับซับซ้อน เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่มีระดับพื้นดินที่ลดหลั่นจึงทำให้เกิดแอ่งน้ำน้อยใหญ่มากมายถึง 114 แอ่ง และกลุ่มน้ำตกใหญ่น้อยรวมถึง 17 กลุ่ม และแม่น้ำซึ่งไหลมาจากหุบเขารวม 5 สาย
เริ่มต้นจาก น้ำตกโน่ยื่อหล่าง สูงจากระดับน้ำทะเล 2,365 เมตร กว้าง 320 เมตร สูง 25 เมตร เป็นน้ำตกหินปูนที่กว้างที่สุดของอุทยานจิ่วจ้ายโกว และกว้างที่สุดในประเทศจีน
จากนั้นนำท่านขึ้นทางฝั่งซ้ายของจิ่วจ้ายโกว (เส้นทางจือจาวา) เพื่อไปชม ทะเลสาบยาว ซึ่งเป็นทะเลสาบที่อยู่สูงที่สุด และกว้างที่สุด ของอุทยานจิ่วจ้ายโกว ระดับน้ำลึกที่สุด 100 กว่าเมตร
จากนั้นไปต่อกันที่ ทะเลสาบห้าสี ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารของโรงแรม [มื้อที่ 13] บุฟเฟต์นานาชาติ
นำท่านชมโชว์ The Romantic Show of Songcheng (ที่นั่ง VIP) จากนั้นกลับโรงแรม พักผ่อนตามอัธยาศัย
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 18]
หลังอาหารอิสระให้ท่านช้อปปิ้ง ถนนคนเดินซุนชีลู่ มีสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งแบรนด์ต่างประเทศ และในประเทศ อาทิ เสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องหนัง, กระเป๋าเดินทาง, นาฬิกา, เกมส์, ของที่ระลึกต่าง ๆ ฯลฯ ตามอัธยาศัย
จากนั้นนำท่านช้อปปิ้งกันต่อที่ ถนนไทกู๋หลี่ แต่เดิมเป็นที่ตั้งวัดต้าฉือ ที่พระเสวียนจ้าง (พระถังซำจั๋ง) เคยจำพรรษาก่อนเดินทางไปชมพูทวีป ปัจจุบันนอกจากเป็นที่ตั้งของวัดแล้ว ยังมีช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าใต้ดิน โรงภาพยนตร์ จัตุรัส และโรงแรมหรูอย่าง The Temple House นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตสไตล์จีนโมเดิร์น ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร [มื้อที่ 19] ลิ้มรสอาหารพิเศษ ... อาหารกวางตุ้ง + กุ้งมังกร พร้อมชมโชว์เปลี่ยนหน้ากากแบบ Exclusive ในห้องอาหาร
นำท่าน Check-in เข้าที่พัก อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย
ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าหนังสือเดินทางคนต่างชาติในกรณีที่ทางบริษัทสามารถขอวีซ่าให้ได้
หมายเหตุ : ทางบริษัทฯ สามารถขอวีซ่าให้ได้ เฉพาะชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย และมีใบอนุญาติการทำงานในประเทศไทยเท่านั้น หากไม่ได้ทำงานในประเทศไทย ผู้เดินทางต้องไปดำเนินการขอวีซ่าเข้าประเทศจีนด้วยตนเอง
สถานทูตจีน ไม่รับเล่มของท่านเพื่อยื่นขอวีซ่าในกรณีดังนี้
พาสปอร์ต ควรมีอายุใช้งานเหลือเกิน 6 เดือน มิฉะนั้นบริษัทจะไม่รับผิดชอบกรณี ด่านตรวจคนเข้าเมืองปฏิเสธการเดินทางของท่าน